มูลนิธิไทยกุรอาน

ThaiQuran Foundation | มูลนิธิไทยกุรอาน
Registration No. | ทะเบียนเลขที่ : ภก6/2566
 
จุดเริ่มต้นของเรา
โครงการไทยกุรอานถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อมกราคม ปีพ.ศ. 2563 ภายหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ผู้คนเกิดความเครียดและวิตกกังวลในด้านเศรษฐกิจและครอบครัว อัลลอฮ์ (พระเจ้า)​ได้ทรงประทานคัมภีร์อัลกรุอานแก่ท่านศาสดานบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ซึ่งอัลกุรอานนี้มีเนื้อหาครอบคลุมวิถีการดำเนินชีวิตของมนุษย์ทั้งหมด ผู้อ่านและผู้ศึกษาอัลกุรอานอย่างจริงจังแน่นอนจะได้รับทางนำและสามารถหาทางออกได้ในทุกๆปัญหา ดังนั้น คณะผู้จัดถือโอกาสนี้อยากเป็นส่วนหนึ่งให้พี่น้องมุสลิมและผู้สนใจอิสลามทุกท่านได้อ่าน ศึกษา และเรียนรู้อัลกุรอานได้ง่ายขึ้น อินชาอัลลอฮ์ และเพื่อให้การทำงานของทีม ThaiQuran มีประสิทธิภาพและเป็นอย่างราบลื่นบรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่ทีมได้ตั้งไว้ เราจึงได้ตัดสินใจจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิไทยกุรอาน (ThaiQuran Foundation) เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 โดยสำนักงานใหญ่ของมูลนิธิตั้งอยู่ที่ภูเก็ต เลขทะเบียนลำดับที่ ภก6/2566
 
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมคมนักเรียนเก่าอาหรับ นักวิชาการมุสลิม สำนักพิมพ์ Syamil Quran ประเทศอินโดนีเซีย และทีม layout ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด พวกเราในนาม ทีม ThaiQuran ขอขอบคุณทุกฝ่ายและขออัลลอฮ์ตอบแทนความดีของผู้ที่มีส่วนร่วมในการจัดทำโครงการนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องจะได้รับประโยชน์จากอัลกุรอานแปลไทยเล่มนี้ หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออัลลอฮ์ทรงโปรดอภัยโทษแก่บ่าวผู้อ่อนแอต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แท้จริงพระองค์คือผู้ทรง อภัย ผู้ทรงเมตตา กรุณาปรานีเสมอ
 
 
Our Strategic Partners
 
 
วิสัยทัศน์
มุสลิมไทยและผู้สนใจศึกษาศาสนาอิสลามสามารถเรียนรู้ ศึกษา อ่านอัลกุรอานแปลไทยได้โดยสะดวกและง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา
 
 
ภารกิจของไทยกุรอาน
มุสลิมทั่วโลกมีความศรัทธาและเชื่อมั่นในคัมภีร์อัลกุรอานนั้นมาจากอัลลอฮ์ (พระเจ้า)​ ซึ่งถูกประทานลงมาให้แก่ท่านนบีมูฮัมมัดเพื่อนำมาเผยแพร่แก่บรรดามนุษย์ คัมภีร์อัลกุรอานนี้มีความสมบูรณ์ ถูกต้อง ไม่มีการบิดเบือน เปลี่ยนแปลงแก้ไข แต่อย่างใด เพราะฉะนั้นทีม ThaiQuran อยากเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความดีนี้ให้ผู้สนใจต้องการจะศึกษาและเรียนรู้อิสลามอย่างจริงจัง คอนเซปต์ของอัลกุรอานแปลไทยที่ทีม ThaiQuran ได้จัดทำขึ้นนี้ คือ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา สามารถนำไปอ่านเมื่อท่านเดินทางไปฮัจญ์หรืออุมเราะห์ได้ และมีโค้ดตัจญ์วีดระบุสีทั้งเล่ม อีกทั้งทางทีม ThaiQuran ได้นำเทคโนโลยีการแสกน QR สามารถดูเนื้อหาเพิ่มเติมได้ทางหน้าเว็บไซด์ของไทยกุรอาน (กำลังปรับปรุง)​ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พี่น้องมุสลิมสามารถเรียนรู้ ศึกษาอัลกุรอานได้สะดวกยิ่งขึ้น
 
 
ค่านิยมองค์กร
1.การเข้าถึง พวกเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้มุสลิมไทยทุกคนสามารถเข้าถึงคัมภีร์อัลกรุอานในภาษาของตนเองได้ โดยไม่คำนึงถึงว่าพวกเขาจะมาจากที่ใด หรือภูมิหลังของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

2.คุณภาพ ถึงแม้ว่าสำเนาคัมภีร์อัลกรุอานของพวกเราจะทำการแจกจ่ายให้โดยฟรีๆแล้ว แต่พวกเราก็ยังคงรักษามาตรฐานสูงสุดในการตีพิมพ์อีกด้วย โดยได้นำเสนอตัจวีดในสีสันต่างๆ กระดาษอาร์ต และคิวอาร์โค้ดเพิ่มเติมเพื่อประสบการณ์ในการอ่านที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

3.นวัตกรรม เพิ่มทวีเทคโนโลยีเข้าถึงตัฟซีรโดยคิวอาร์โค้ด เพื่อมอบประสบการณ์การอ่านที่หลากหลาย เชื่อมโยงคำสอนแบบดั้งเดิมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย

4.การยึดถือหลักคุณธรรม ความซื่อสัตย์และโปร่งใสเป็นรากฐานที่สำคัญของการดำเนินการของพวกเราในทุกกระบวนการ ตั้งแต่พันธมิตรของเราตลอดจนกระบวนการทางการเงินต่างๆ

5.ความร่วมมือ พวกเรายึดมั่นและไว้วางใจในพันธมิตรของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าภารกิจไทยกรุอานจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากผู้เชียวชาญเฉพาะในด้านต่างๆ

6.การสร้างเสริมพลัง พวกเรามุ่งมั่นที่จะเป็นมากกว่าผู้เผยแพร่เเจกจ่าย เป้าหมายของเราคือการเสริมสร้างพลังให้มุสลิมไทยด้วยความรู้ ช่วยให้ศรัทธาฝังลึกไปในหัวใจของพวกเขา โดยการใช้การผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย

7.ความครอบคลุม พวกเราทุ่มเทเพื่อให้บริการชุมชนมุสลิมไทยในภาพรวม ตระหนักถึงความหลากหลายของชุมชน และเพื่อให้มั่นใจว่าความมุ่งมั่นตั้งใจของเรานั้นจะครอบคลุมไปในทุกพื้นที่

8.ความสามารถในการปรับตัว ในโลกที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พวกเรายังคงปรับตัวและพร้อมรับมือกับความไม่เเน่นอนตลอดเวลา พวกเราแสวงหาวิธีอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงประสบการณ์ในการอ่านและเพิ่มความรู้ความเข้าใจในคัมภีร์อัลกุรอานสำหรับชุมชนของเรา
 
Powered by MakeWebEasy.com